Apple Music đạt 60 triệu người dùng toàn cầu

0
1154

Apple mới đây đã công bố về hệ thống nghe nhạc trực tuyến của họ là Apple Music đã đạt được con số 60 triệu người dùng trên toàn cầu.

Theo The Verge, Phó Chủ tịch Apple, ông Eddy Cue mới đây đã tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn với trang tin Numerama rằng dịch vụ nghe nhạc Apple Music của hãng đã chạm mốc 60 triệu thuê bao. Con số này tăng hơn 10 triệu người dùng so với số kiệu thống kê được công bố vào hồi tháng 4 là 50 triệu người. Tuy nhiên đối thủ lớn nhất của Apple Music là Spotify cho biết rằng họ đã đạt mốc 100 triệu người dùng và bỏ xa Apple Music.

1/Apple Music

Sự tăng trưởng vượt bậc này không tới từ sự thúc đẩy phần cứng bởi chúng ta đều biết rằng Apple không ra mắt bất cứ một mẫu iPhone nào mới cả. Còn với Macbook Pro 2019 mới ra mắt cách đây cũng không hề góp phần tăng người dùng cho Apple Music. Có lẽ do chiến lược kinh doanh thay đổi và trú trọng hơn nhiều vào các dịch vụ và phần mềm của Apple phần nào cũng lấy được lòng từ những người dùng “ngoại đạo” như những thiết bị điện thoại chạy Android hay máy tính chạy Window và cả chính những người sử dụng iPhone những chưa sử dụng Apple Music.

Thách thức lớn nhất với nền tảng stream nhạc này đó là kho nhạc còn hạn chế hơn Spotify đặc biệt là những bài hát riêng cho từng quốc gia như Việt Nam vẫn còn khá ít.

Apple Music

Tuy nhiên nếu như bạn đang sở hữu những sản phẩm của Apple như iPhone, Mac thì Apple Music là dịch vụ Stream nhạc số một ở nền tảng này. Cũng dễ hiểu bởi đây là dịch vụ nghe nhạc “cây nhà lá vườn” do đó Apple đã tối ưu rất tốt giữa các thiết bị với nhau từ đồng hồ đến điện thoại rồi máy tính cá nhân hay cả loa Homepod.

Apple Music

Ứng dụng Apple Music cũng thay thế cho phần mềm iTunes huyền thoại bấy lâu nay trên macOS Catalina mới sẽ được phát hành vào mùa thu tới đây cùng với sự ra mắt của các mẫu iPhone mới.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn