Được ra mắt vào năm 2015 cùng với 2 mẫu sản phẩm là Iphone 6s và Iphone 6s Plus. Ban đầu rất nhiều người “gạch đá” tính năng có phần được Apple giới thiệu hơi quá này do lúc đó nền tảng iOS 9 rõ ràng là chưa khai thác được hết công dụng của 3D touch. Chưa kể tới các ứng dụng thứ 3 thì hoàn toàn chưa được hỗ trợ cho đến vài tháng sau.

3D Touch ứng dụng Safari

Vào thời điểm này ta có thể thấy 3D touch đang được hỗ trợ rất mạnh mẽ từ iOS 11 và các ứng dụng bên thứ 3 như facebook, instagram, … Tuy nhiên công dụng của những phím tắt này lại thật sự chưa cao và người dùng hầu như quên đi rằng 3D touch ứng dụng này có gì. Những tính năng nổi bật của 3D touch có lẽ là điều chỉnh con trỏ khi soạn thảo và vuốt từ cạnh trái màn hình để mở trình đa nhiệm.

Theo nhà phân tích Blayne Curtis của Barclays, một số mẫu iPhone mới của năm nay sẽ không được trang bị tính năng 3D Touch. Đó là bộ đôi iPhone màn hình OLED với kích thước 6.1 inch và 6.5 inch.

Iphone 2018 với các kích thước màn hình

Sự khai tử 3D touch đã được đồn đoán rất nhiều lần trước đây. Ngay cả vào tầm tháng 8 năm ngoài thì những tin đồn này cũng được lan truyền khi mẫu Iphone X dự đoán là sử dụng màn hình amoled. Tuy nhiên, điều đang diễn ra lại trái với những tin đồn năm ngoái. Do đó chúng ta sẽ phải chờ xem vào ngày 12/9 sắp tới Apple định làm gì trên mẫu Iphone của mình.

 

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn