AMD Navi GPU sẽ ra mắt vào tháng 7 này dưới tên gọi Radeon RX 5700

0
1516

Không phải RX 600, cũng không phải RX 3070 hay 3080, card đồ họa Navi thuộc tiến trình 7 nm đầu tiên của AMD lộ diện vào sáng nay tại sự kiện Computex Đài Loan dưới tên gọi Radeon RX 5700.


Chậm nhưng chắc chắn, AMD đang dần dần xây dựng được một series card đồ họa có thể thực sự cạnh tranh sòng phẳng với Nvidia tại phân khúc cao cấp, và niềm tin được đặt vào Navi đang ngày càng lớn khi chính Sony chọn lựa xây dựng PS5 quanh tiến trình công nghệ này.

Hiển nhiên Navi cũng sẽ cạnh tranh ở thị trường PC khi AMD chính thức đưa ra thông tin về dòng card đồ họa này vào sáng nay tại sự kiện công nghệ Computex 2019, hé lộ phiên bản đầu tiên với tên gọi Radeon RX 5700.

Tuy nhiên, để gây được sự bí ẩn của dòng card đồ họa này mà AMD mới chỉ tiết lộ ngày ra mắt của RX 5700 là vào 7/7. Cho tới lúc đó, đây sẽ là một số dữ kiện quan trọng về RX 5700.

  • GPU Navi sẽ giờ đây sẽ được biết đến rộng rãi hơn dưới kiến trúc mang tên gọi RDNA.
  • AMD cho biết, kiến trúc mới sẽ mang đến hiệu năng trên mỗi nhịp (performance per clock) sẽ tăng đến 1.25 lần, và hiệu năng trên mỗi watt sẽ hiệu quả hơn 1.5 lần so với kiến trúc Graphics Core Next (GCN) trên GPU Polaris và Vega trước kia.
  • Radeon RX 5700 sẽ được trang bị bộ nhớ GDDR6 và hỗ trợ PCIe 4.0.
  • Tại bài thuyết trình của Lisa SU – CEO AMD, RX 5700 cho thấy khả năng đánh bại RTX 2070 tại tựa game Strange Brigade.

Những thông tin chi tiết sẽ được tiết lộ sau tại sự kiện vào ngày 10/6, do vậy hãy cùng im lặng mong chờ một siêu phẩm trong tương lai gần, và nhớ rằng đừng mua sắm GPU trong thời gian này nhé.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn