AMD ầm thầm loại bỏ Threadripper 3rd Gen khỏi Roadmap 2019

0
904
AMD roadmap 2019

Những thế hệ sản phẩm mới nhất của AMD sẽ được ra mắt trong năm nay và tất cả đã được công bố đầy đủ và chi tiết trên Roadmap 2019 của hãng. Tuy nhiên, sự xuất hiện của Threadripper thế hệ thứ ba sẽ yêu cầu người tiêu dùng phải kiên nhẫn hơn một chút bởi mọi kế hoạch phát hành cho dòng CPU này đã bị AMD âm thầm gỡ bỏ khỏi lộ trình sản phẩm.


Quay trở lại vào tháng 3, AMD đã hé mở lộ trình sản phẩm có sự phát hành của dòng CPU Threadripper 3rd Gen trong năm 2019 này. Series Ryzen 3000 tiến trình 7nm của AMD rất được mong đợi và sẽ ra mắt vào quý ba, không lâu sau khi triển lãm Computex kết thúc. Người ta cũng mong đợi Threadripper 7nm sẽ được công bố tiếp theo sau đó, nhưng có vẻ như “đội Đỏ” đã gỡ bỏ kế hoạch này khỏi Roadmap 2019 trong im lặng.

Lộ trình sản phẩm 2019 mới, được phát hành dành riêng cho các nhà đầu tư chỉ liệt kê Ryzen 3000 với thông tin ra mắt vào giữa năm. Có thể suy đoán rằng lịch ra mắt sản phẩm của AMD có phần hơi “đông đúc”: với Ryzen 3000 đang dần hiện hữu trước mắt, cho tới GPU Navi mà chúng ta sẽ được biết đến chi tiết hơn tại Computex.  Ngoài ra còn có vi xử lý dành cho server Epyc 7nm và mainboard AM4 series 500 để bổ trợ cho dòng chip Ryzen mới.

Có vẻ như, tiến trình 7nm cũng chưa thực sự “trưởng thành” cho tất cả các sản phẩm 7nm của AMD. Ryzen 7nm, Epyc Rome và Threadripper đều được xây dựng dựa trên thiết kế chiplet, mà node 7nm có thể sẽ không đem lại đủ hiệu suất vi mạch để phục vụ cho tất cả. Chắc chắn AMD sẽ dành những vi mạch tốt nhất cho Epyc Rome và phần còn lại dành cho Ryzen. Nếu nguồn cung chip 7nm bị thắt chặtm, AMD phải thực sự ngắm nhìn toàn cảnh và đưa ra lựa chọn một cách khôn ngoan.

AMD Zen 2, 3, 4 roadmap

Ở một tin tức khác, các nhà đầu tư AMD đã được thông báo về dự án Zen 3 7nm+ đang được thực hiện trong khi Zen 4 vẫn còn trong thời gian thiết kế. Với Computex 2019 sắp tới, chúng ta sẽ thực sự biết được nhưng gì mà AMD có thể thể hiện. Còn Threadripper, có lẽ dòng sản phẩm này vẫn thêm thời gian trong lò nướng để thực sự “chín”.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn