AKG – Chất lượng Châu Âu

Share

AKG Acoustics (Akustische und Kino-Geräte Gesellschaft m.b.H) thành lập năm 1947 tại Vienna, Áo. Hãng chuyên sản xuất các dòng tai nghe tham chiếu dùng trong các phòng thu nổi tiếng và người dùng cao cấp.

Được thành lập bởi Tiến sĩ Rudolf Goerike và Ernst Pless, AKG đã nhanh chóng trở thành một thương hiệu hàng đầu trong giới sản phẩm về âm thanh. Ngày nay, AKG đại diện cho một triết lý sáng tạo cực kỳ độc đáo và sự lan tỏa niềm đam mê âm nhạc với chất lượng tuyệt đối. Ngay từ những năm đầu thành lập, mới chỉ sau vài tháng, các sản phẩm microphone của AKG đã được sử dụng tại nhiều đài phát thanh, nhà hát thính phòng và quán bar âm nhạc trên khắp nước Áo. Khi đó, những sản phẩm của AKG chỉ được sản xuất tập trung bởi 5 người nghệ nhân.

Năm 1949, tai nghe đầu tiên của AKG xuất hiện trên thị trường. Tiếp sau đó vào những năm 1950, AKG đã tạo nên một bước đột phá với những sản phẩm áp dụng công nghệ mới như microphone dạng tụ chất lượng cao đầu tiên của thế giới – chiếc micro D12 huyền thoại với đặc tính dạng mạch; các sản phẩm microphone tụ điều khiển từ xa như C12 và D36. Một trong những khách hàng đầu tiên của sản phẩm C12 chính là đài phát thanh BBC nổi tiếng của nước Anh.

AKG C414 – Một trong những sản phẩm chất lượng cao đầu tiên của AKG

Năm 1994, AKG trở thành một phần của tập đoàn Harman International Industries. Trong những năm sau, hãng tập trung vào công việc tái cấu trúc và liên tục phát triển các dòng sản phẩm chiến lược. Dòng sản phẩm microphone không dây của AKG đã được sử dụng rộng rãi trong nhiều tour diễn âm nhạc nổi tiếng như của Rod Stewart, Peter Gabriel và Simply Red. AKG đã giới thiệu sản phẩm microphone màng đôi nhỏ nhất thế giới – microphone CK77/C577 với chất âm rõ ràng với thiết kế nhỏ gọn, đặc biệt thiết kế dành cho nhu cầu sử dụng của các phòng hòa nhạc, đài truyền hình và làm phim. AKG cũng phát triển dòng sản phẩm Performer Series – dòng sản phẩm chuyên biệt dành cho nhu cầu Karaoke, ghi âm tại nhà và thể hiện âm nhạc.

Sự thành công của AKG tiếp tục nở rộ trong những năm cuối của thập niên 90. Dấu ấn của thời gian này chính là sản phẩm microphone âm đôi hoành công suất lớn. Bước vào thế kỷ 21, AKG tiếp tục xây dựng những dòng sản phẩm chiến lược của mình là microphone và tai nghe chất lượng cao. Một chiến lược sản xuất mới đã được xác lập tại trung tâm R&D của hãng tại Vienna để củng cố vị thế nhà sản xuất công nghệ âm thanh hàng đầu thế giới của hãng.