Acer – Khám phá mọi giới hạn

Share

 

Thành lập vào năm 1976, Acer là một trong những công ty hàng đầu trên thế giới về ngành Công nghệ thông tin & Truyền thông và có mặt tại hơn 160 quốc gia, trong đó có Việt Nam

Lịch sử

Là tập đoàn đa quốc gia về thiết bị điện tử và phần cứng máy tính của Đài Loan có trụ sở tại Tịch Chỉ, Tân Bắc, Đài Loan. Các sản phẩm của Acer bao gồm các loại máy tính để bànlaptop, máy tính bảng, server, các thiết bị lưu trữ, màn hình hiển thị, smartphone và các thiết bị ngoại vi. Đồng thời còn cung cấp các thiết bị phục vụ thương mại điện tử cho các doanh nghiệp, chính phủ và người tiêu dùng. Năm 2013, Acer là chiếm thị phần nhà cung cấp máy tính lớn thứ 4 trên thế giới. Acer có hệ thống văn phòng trên 70 quốc gia và khoảng 95 nghìn điểm bán lẻ trại rộng trên 160 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Acer được thành lập năm 1976 bởi Thi Chấn Vinh ( Stan Shih ) và vợ ông Carolyn Yeh và một nhóm năm người khác. Acer hoạt động ban đầu chỉ với 11 nhân viên và US $ 25.000, trụ sở đặt tại thành phố Tân Trúc, Đài Loan.

Hình ảnh văn phòng Acer tại Đài Loan

Hình ảnh văn phòng Acer tại Đài Loan

Bắt đầu thâm nhập vào máy tính xách tay bằng việc mua bộ phận máy tính di động Texas Instruments năm 1997. Năm 2007Acer mua lại Gateway với giá 710 triệu USD trở thành công ty đứng thứ ba thế giới sau HP và Dell. Năm 2008 Acer mua 75% cổ phần của nhà sản xuất đến từ châu Âu Packard Bell với giá 45,8 triệu USD, Sự thành công của Acer trong vụ mua lại Packard Bell có một phần đóng góp rất lớn từ Gateway. Hiện nay, Acer đang là nhà sản xuất máy tính lớn thứ ba thế giới, sau HP và Lenovo.

Năm 2008, Acer có doanh thu 16,65 tỷ đô la Mỹ, lợi nhuận ròng 358 triệu đô la Mỹ, nhân viên là 5300 người. Chi nhánh Acer ở Úc, Ấn Độ, Mỹ và EU.

Chủ tịch & Giám đốc điều hành của tập đoàn Acer là JT Wang và Gianfranco Lanci.

Thị phần và thành tựu

Tại Úc, Acer có thị phần cao nhất trong thị trường máy tính xách tay và. Acer cũng là nhà cung cấp máy tính hàng đầu của Úc trong các thị trường chính phủ và giáo dục.

Ở Châu  Á, Acer cũng chiếm một thị phần không hề nhỏ, nhất là đối với sản phẩm màn hình máy tính. Gần hơn, tại Indonesia, Acer đã trở thành nhà cung cấp laptop hàng đầu đối với quốc gia vạn đảo này. Điều đó cũng tương tự với Ấn Độ, quốc gia đông dân thứ hai thế giới. Ngoài ra, laptop Acer cũng được đánh gia cao ở nhiều nơi khác, như Singapore và Hồng Kong.

Vào đầu những năm 2000, Acer thực hiện mô hình kinh doanh mới, chuyển từ một nhà sản xuất sang thiết kế, tiếp thị và phân phối các sản phẩm, cùng với việc thực hiện quá trình sản xuất qua hợp đồng với các đơn vị sản xuất. Ngoài việc kinh doanh chính của mình, Acer cũng sở hữu chuỗi bán lẻ máy tính đã được nhượng quyền lớn nhất tại Đài Bắc, Đài Loan.

Với nỗ lực đáng nể, Acer đã giành được rất nhiều giải thưởng danh tiếng trong ngành kinh doanh công nghệ máy tính.

Giải thưởng Acer

Các giải thưởng dành cho Acer

Giải thưởng Acer 2

Giải thưởng về thiết kế cho Acer

Triết lý

Acer luôn hướng đến tương lai bằng cách tập trung vào việc tạo ra một thế giới mà phần cứng, phần mềm và dịch vụ sẽ kết nối với nhau để đem đến những điều mới mẻ cho người dùng và doanh nghiệp. Từ các công nghệ hướng dịch vụ đến mạng lưới thiết bị kết nối Internet (IOT), hơn 7,000 nhân viên Acer đã cùng nhau nghiên cứu, thiết kế, marketing, bán hàng và đưa ra các giải pháp hỗ trợ sản phẩm để phá vỡ rào cản giữa con người và công nghệ.

Với Acer, tất cả chỉ là vấn đề về sự đổi mới và hoàn thiện.