5 lý do bạn nên mua iPhone 8 thay vì iPhone XS

Share

Apple vừa ra mắt thế hệ iPhone mới, nhưng các thế hệ trước đó vẫn có rất nhiều điểm nổi bật. Đặc biệt, giá của chúng đã rẻ hơn bao giờ hết.

Sau khi giới thiệu bộ ba iPhone XR, iPhone XS và iPhone XS Max vào thứ Tư, Apple đã giảm giá các thiết bị cũ hơn. Trong khi chiếc iPhone đắt nhất hiện nay vượt quá 1,100 đôla (hơn 30 triệu đồng khi về Việt Nam), thì chiếc điện thoại cũ như iPhone 8 sẽ giúp bạn đáp ứng tất cả nhu cầu chỉ với 600 đôla (khoảng 15 triệu).

Và giá cả không phải là điều duy nhất để thích chiếc iPhone 8 – thiết kế và thông số kỹ thuật của nó vẫn còn rất mạnh so với các chiếc flagship hàng đầu khác.

Dưới đây là năm lý do nên mua iPhone 8 thay vì iPhone XS mới:

1. iPhone 8 có giá chỉ bằng một nửa so với iPhone XS.

iphone xs

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc điện thoại giá cả phải chăng với thông số kỹ thuật tốt và được hỗ trợ lâu dài, iPhone 8 sẽ là một lựa chọn hàng đầu. Giá của iphone 8 bầy giờ khoảng 15 triệu đồng, chưa bằng một nửa so với iPhone XS trong thời điểm hiện tại.

Tất nhiên, nếu bạn đang muốn có thêm dung lượng lưu trữ, giá sẽ tăng đáng kể. Tuy nhiên vẫn rất rẻ so với XS.

2. iPhone 8 nhẹ hơn và mỏng hơn so với iPhone XS.

iphone xs

Không phải ai cũng có nhu cầu tìm kiếm chiếc điện thoại nhẹ nhất và mỏng nhất. Nhưng nếu đó là một ưu tiên cho bạn, iPhone 8 là lựa chọn tốt nhất.

iPhone 8:

  • Trọng lượng: 148 gram
  • Độ dày: 7,3 mm

iPhone XS:

  • Trọng lượng: 177 gram
  • Độ dày: 7,7 mm

3. iPhone 8 có khả năng chống nước và có sạc không dây, giống như iPhone XS.

iphone xs

Giống như iPhone XS hoàn toàn mới, iPhone 8 tương thích với bộ sạc không dây Qi. Nó cũng có khả năng chống nước trong 1 mét nước trong tối đa 30 phút.

Tuy nhiên, iPhone XS có khả năng chống nước tốt hơn iPhone 8 – Apple cho biết nó có thể bị ngập trong 2 mét nước trong tối đa 30 phút.

4. iPhone 8 có nút home và máy quét vân tay.

iphone xs

Mặc dù, không phải là công nghệ mới nhất của Apple, nhưng nút home vật lý cùng với máy quét vân tay để mở khóa thiết bị được đánh giá cao bởi những người sử dụng điện thoại cũ của Apple.

Bắt đầu với iPhone X, Apple đã bỏ cả nút home và máy quét vân tay để làm màn hình tràn viền, thay vào đó là Face ID, công nghệ nhận diện khuôn mặt. IPhone XS cũng sử dụng Face ID.

5. iPhone 8 chạy hệ điều hành iOS 12, phiên bản mới nhất iOS – cùng một hệ điều hành với iPhone XS.

iphone xs

Tất cả các dòng iPhone của Apple từ iPhone 5S trở lên đều được cập nhật lên iOS 12, có nghĩa là iPhone 8 sẽ chạy cùng một phiên bản hệ điều hành điện thoại thông minh của Apple như iPhone XS.

iOS 12 được cho là đi kèm với một số cập nhật quan trọng, bao gồm tăng tốc cho iPhone cũ, thay đổi hệ thống thông báo, ứng dụng AR mới và hơn thế nữa.

Apple cũng là nhà sản xuất nổi tiếng về việc hỗ trợ cập nhật phần mềm cho các dòng điện thoại cũ nên iPhone 8 sẽ còn được hỗ trợ lâu dài.