Thông báo
Danh mục sản phẩm
Sản phẩm vừa xem
Hệ thống Showroom 1800 6867 Kiểm tra bảo hành Xây dựng cấu hình

Case máy tính

(102 sản phẩm)
Sắp xếp theo:
Xem:
Trang 1/6 1 2 3 4 5

Case máy tính – tầm quan trọng và hướng dẫn chọn lựa

Dạo qua một lượt các mặt báo liên quan đến chủ đề Build PC hiếm khi thấy một bài viết hướng dẫn chọn mua Case máy tính hoàn chỉnh. Phải chăng vì nó vô chi vô giác nhất và vẫn mang tiếng là cái “vỏ” nên anh em build PC quan tâm sau cùng. Biết bao trường hợp dở mếu dở cười đã xảy ra như: vỏ case không khớp main, case máy tính bị bí, case không tương thích với các giải pháp lưu trữ và tản nhiệt…vậy tốt nhất các bạn nên đề phòng.

case máy tính và linh kiện

Khác hoàn toàn so với việc bạn mua máy tính đồng bộ, tự build PC là một công việc đem lại rất nhiều trải nghiệm thích thú và đòi hỏi nhiều kinh nghiệm khi phải cân đối từng chút một. Vài yếu tố chủ chốt có thể tạm liệt kê khi chọn mua thùng máy như: kích cỡ, mẫu mã, hình dáng, trường phái, giá thành…cũng khiến newbie cảm thấy đau đầu. Sai một li là đi cả dàn, chính vì vậy bài viết dưới đây sẽ trang bị cho bạn những kiến thức hữu ích giúp cho bạn để tìm mua cho mình một chiếc thùng máy như mong đợi.

Case Sama Canty 5 Black Red

Cách chọn mua Case máy tính

Một khi đã lựa chọn đầy đủ linh kiện thiết yếu cho bộ máy tính chơi game, bạn cần một vỏ case để gắn tât cả mọi người vào trong. Chức năng chính của case là để gắn và bảo vệ linh kiện bên trong, hơn nữa là tính thẩm mỹ. Trong phần này, chúng ta sẽ thảo luận 3 bước

BƯỚC 1: CHỌN KÍCH CỠ VỎ CÂY

Yếu tố quan trọng nhất khi chọn vỏ cây là phải xác định vỏ loại nào chứa vừa các linh kiện bạn đã mua. Kích cỡ của case phụ thuộc kích cỡ của mainboard. Có các loại kích cỡ thông thường đối với vỏ cây như sau: ATX, ATX Full Tower, ATX Mid Tower, ATX Mini Tower, MicroATX, MicroATX Mid Tower, Micro ATX Mini Tower, MicroATX Slim Case, Mini-ITX Tower, Mini-ITX Desktop.

Loại CaseChiều caoChiều rộngDài
Case Full Tower 24 8 18
Case Mid Tower 18 7.5 19
Case Mini Tower 14 7 15
Case siêu nhỏ 9 10 14
Case nằm 6 17 16.5

Bảng kích thước trung bình của các loại Case, đơn vị: inch, 1inch=2,54 cm

Kích thước mainboard khi chọn case PCCác chuẩn mainboard hiện tại

BƯỚC 2: XEM XÉT CÁC VỎ CÂY NHIỀU TẢN NHIỆT, LÀM MÁT TỐT

Đừng quá hoảng loạn với cả tá loại vỏ cây như trên vì bạn thông thường chỉ chọn ATX hoặc MicroATX cho các PC chơi game. Thông thường khi chọn mainboard bạn có thể chọn cỡ vỏ case luôn bằng cách nhìn vào tên của main. Ví dụ main Gigabyte B250M Gaming 3 cần vỏ case MicroATX, nhưng main MSI B250 Bazooka cần vỏ case ATX.

các loại case PC

Khả năng tản nhiệt và thông gió là hai yếu quan trọng khi lựa chọn vỏ case cho máy tính chơi game. Thông thường nếu bạn muốn tản nhiệt đủ làm mát hệ thống, hãy tìm một vỏ Mid Tower đơn giản với vài quạt. Trừ khi bạn định ép xung CPU thì nghiên cứu mua thêm tản nhiệt CPU. Nếu bạn phân vân không biết vỏ cây mình định mua có đủ làm mát cho toàn bộ hệ thống PC hay không thì hãy tìm các review trên mạng để có thêm thông tin.

BƯỚC 3: TÍNH THẨM MỸ – BẠN MUỐN VỎ PC CỦA MÌNH TRÔNG THẾ NÀO?

Một khi đã chọn loại vỏ case PC đạt yêu cầu kỹ thuật thì đến lúc chọn xem vỏ nào đẹp và bạn ưng ý nhất. Vỏ case có nhiều màu sắc, góc cạnh khác nhau và có thể gồm cả hệ thống đèn led sáng.

case máy tính đẹp