CTKM_THÁNG CHẴN TOP BANNER
SUNMI POS
CTKM_THÁNG CHẴN TOP BANNER
SUNMI POS
- Socket: TR4 , AMD Ryzen thế hệ thứ 1
- Tốc độ xử lý: 3.5 GHz - 4.0 GHz ( 12 nhân, 24 luồng)
- Bộ nhớ đệm: 39MB

CPU AMD Ryzen Threadripper 1920X (12C/24T, 3.5 GHz - 4.0 GHz, 39MB) - TR4

Thương hiệu AMD SKU: 1805453
Chỉ còn 1 sản phẩm
22.200.000 ₫
Sản phẩm được miễn phí giao hàng
Dịch vụ khác
Sửa chữa đồng giá 150.000đ.
Vệ sinh máy tính, laptop.
Bảo hành tại nhà.
Xem chi tiết
Mô tả sản phẩm

Bộ vi xử lý/ CPU AMD Ryzen Threadripper 1920X (3.5/4.0GHz)

Trong những năm 2000 của thập kỉ trước, thế giới công nghệ chứng kiến cuộc chiến giữa 2 gã khổng lồ vùng thung lũng Silicon trong cuộc đua chiếm lĩnh thị phần CPU toàn cầu. Một cuộc chiến công nghệ hoàn toàn dựa vào hiệu năng đơn nhân nơi bên nào tạo ra vi xử lý có tần sốlớn hơn coi như nắm chắc phần thắng. Và hiển nhiên Intel giành được miếng bánh lớn hơn và tiếp tục dẫn đầu thị trường CPU cho đến bây giờ. 10-15 năm trôi qua, các tác vụ tính toán ngày càng nặng nề, yêu cầu xử lý đa tác nhiệm, xung nhịp đơn nhân mất dần sự quan trọng tối cao trong hệ thống PC và dần chuyển giao sang yếu tố số lượng nhân CPU có IPC cao. AMD thua thiệt nhiều năm trời cuối cùng cũng chớp lấy đươc cơ hội, hồi sinh mạnh mẽ như phượng hoàng với dòng CPU phổ thông Ryzen, và sẵn sàng phân khúc workstation đa nhân bằng Threadripper với Threadripper 1920X 12 Core/ 24 Thread, là một trong 2 đại diện của dòng vi xử lý mới nhất từ "đội Đỏ" ra mắt tháng 7/2017.

threadripper 1920x box

Phân khúc thị trường

Trong khi RYZEN 7 đối đầu trực tiếp với high-end desktop (HEDT) CPU của Intel, Threadripper lại được thiết kế để còn vượt qua  phân khúc này, tiến tới địa hạt của super high-end desktop (SHED). Số lượng nhân được tìm thấy trên một CPU Threadripper đã từng chỉ được tìm thấy trên những sản phẩm vi xử lý server của Intel có giá thành lên tới $10000. Bằng việc đưa cuộc chơi đa nhân, với IPC, xung nhịp và điện năng tiêu thụ hợp lý, AMD đã và đang thành công điều chỉnh sự lạm phát về giá thành/ hiệu năng mà Intel đã một mình gây dựng nên trong thời gian độc quyền lâu dài, đồng thời cân bằng khả năng tiếp cận của khách hàng tới công nghệ, dù là người dùng cá nhân hay tập đoàn.

threadripper 1920x unlock

Tương tự như những con chip lớn nhất từ phía Intel, AMD hướng Threadripper tới nhóm người khách hàng muốn làm tất cả mọi việc mọi lúc. Với người dùng tại nhà, đây có thể là vừa chơi game vừa stream (vừa transcode vừa up thông tin lên theo thời gian thực) đồng thời host một server game. Đối với người dùng chuyên nghiệp, đây có thể là sản xuất video hoặc điện toán cùng với nhiều VGA/ FPGA kết hợp kết nối băng thông hoặc bộ nhớ lưu trữ tốc độ cao. Về cơ bản, người dùng có thể hoàn thành một công việc quan trọng trong khi vẫn có thể tối ưu hệ thống để tiếp cận với nhiều tác vụ khác. Suy cho cùng Threadripper 1920X nói riêng cũng như toàn thể dòng Threadripper nói chung có thiết kế được suy ra từ thiết kế của CPU server. Cũng nhờ đó mà nó không quá khác biệt về khía cạnh hiệu năng-mật độ mà server đã hình thành nên trong thập kỉ qua.

socket tr4 1920x

Socket mới, Mainboard mới

Cũng giống như nền tảng HEDT của Intel, AMD công bố nền tảng Mainboard X399 cùng với Threadripper để cung cấp toàn bộ những công cụ cần thiết. Socket TR4, hỗ trợ bộ nhớ 4 quad-channel, 2 DIMM mỗi channel tương ứng với việc Threadripper 1920Xcó khả năng trang bị tới 8 thanh RAM trên 1 mainboard. 60 luồng PCIe đảm bảo mọi linh kiện khác (card màn hình, NIC, SSD,....) sẽ được hỗ trợ đầy đủ.

mainboard threadripper 1920x x399 1 mainboard threadripper 1920x x399 2 mainboard threadripper 1920x x399 3 mainboard threadripper 1920x x399 4

Công nghệ thông minh nhân tạo SenseMI

Nhờ có công nghê machine learning (MI) mà CPU Threadripper có thể học hỏi, tùy chỉnh hiệu năng sao cho phù hợp với thói quen và ứng dụng mà bạn thường sử dụng.

sensemi threadripper 1920x 1 sensemi threadripper 1920x 2 sensemi threadripper 1920x 3

AMD Ryzen Master Utility

Mỗi Threadripper 1920x đều đã được unlocked ngay khi hoàn thành quá trình sản xuất, do đó người dùng có thể tự do tùy chỉnh CPU sao cho phù hợp với nhu cầu cá nhân. AMD Ryzen Master Utility là công cụ rất trực quan và hữu dụng cho người dùng mới làm quen với các sản phẩm của "đội Đỏ" và chưa có nhiều kinh nghiệm "vọc vạch", overclock. amd ryzen utility master app Một điều rất đang quan tâm nếu bạn đang có ý định sở hữu Threadripper 1920X đó là Game Mode và Creator Mode. Ý tưởng đằng sau 2 chế độ này đó là Creator Mode giải phóng tất cả số luồng và băng thông cho CPU trong khi Game Mode vô hiệu một sửa số nhân sao cho phù hợp với công việc chơi game bởi phần lớn game hiện nay chưa được tối ưu đa nhân triệt để. Cả hai phương pháp đều có ưu điểm cũng như nhược điểm riêng biệt và phù hợp với nhu cầu sử dụng khác nhau. Thêm vào đó, dù có thể thay đổi thông qua một cái click trong Ryzen Master nhưng hãy nhớ reboot lại PC để cấu hình chính thức được áp dụng.

Thông tin chi tiết
Thương hiệu
AMD
Bảo hành
36
Thông tin chung
Cấu hình chi tiết
CPU
Ryzen Threadripper 1920X
Series
Ryzen Threadripper
Socket
TR4
Số nhân xử lý
12
Số luồng xử lý
24
Kiến trúc
Zen (14 nm)
Thế hệ
AMD Ryzen thế hệ thứ 1
Tốc độ xử lý
3.5 GHz - 4.0 GHz
Cache
39MB
TDP
180W
Bộ nhớ hỗ trợ
DDR4 Quad channel
Đơn vị tính
fb-chatfb-chat

Nhận thông tin khuyến mãi

Phong Vũ sẽ gửi cho bạn các thông tin về khuyến mãi, event, công nghệ phù hợp nhất

Tôi đồng ý vớiđiều kiện sử dụng và chính sáchcủa Phong Vũ