Thông báo
Danh mục sản phẩm
Sản phẩm vừa xem
Hệ thống Showroom 1800 6867 Kiểm tra bảo hành Xây dựng cấu hình

AMD Ryzen 7

(4 sản phẩm)
Thương hiệu
Đơn Giá
Hoặc chọn giá khác
-
Socket
Số nhân xử lý
Số luồng xử lý
Đồ họa tích hợp
Hyper-Threading
Thế hệ RAM hỗ trợ
Kênh RAM hỗ trợ
Sắp xếp theo:
Xem:

Tổng quan về AMD Ryzen 7

Cũng giống như Core i7 thế hệ mới tới từ Intel, AMD Ryzen 7 là tập hợp chip vi xử lý thế hệ mới của hãng AMD. Trên thực tế, chất lượng của dòng sản phẩm này là đối thủ cạnh tranh gay gắt đối với cả "ông lớn" Intel.

Được công bố lần đầu tiên vào năm 2017, AMD Ryzen 7 là dòng chip vi xử lý PC của hãng AMD (Advanced Micro Devices) được tạo ra để cạnh tranh với dòng chip cao cấp Intel Core i7 của Intel. AMD Ryzen 7 được AMD áp dụng cấu trúc thiết kế Zen cho tính cân bằng cao (Zen nghĩa là cân bằng, là thiền định). Bên cạnh đó, dòng vi xử lý còn được sản xuất trên tiến trình 12nm cho ra hiệu năng khủng khiếp cùng tính tiết kiệm điện cao. Mỗi một chip CPU AMD Ryzen 7 đều sở hữu 8 core và 16 luồng.

Tuy cấu trúc thiết kế Zen cho ra hiệu năng đa nhân ấn tượng hơn, song nó lại hạn chế sức mạnh đơn lẻ của một nhân khi so với dòng chip của Intel. Tuy nhiên, hiệu năng như vậy vẫn mạnh hơn tới 52% so với các CPU của AMD đời trước, mà lại không gây ngốn điện hơn.

Hiện tại, ở Phong Vũ đã có bày bán các dòng chip AMD Ryzen nổi danh như AMD Ryzen R7 1700, AMD Ryzen R7 1800X, AMD Ryzen R7 1700X. Bên cạnh đó là dòng chip tầm trung AMD Ryzen 5.