DareDevil chính thức ngừng sản xuất sau 3 mùa phìm thành công.


Netflix đã chính thức hoãn sản xuất DareDevil sau 3 mùa phim cực kì thành công về siêu anh hùng “thường dân” của Marvel. Cả Marvel và Netflix đã cùng nhau hợp tác trong một thời gian rất dài để đưa những tên tuổi lừng lẫy trong vũ trụ comic Marvel đến với hiện thực qua những phiên bản live-action của “đội dân phòng” Daredevil, Luke Cage, Jessica Jones và Iron Fists.

DareDevil chính là dự án đầu tiên được đưa vào sản xuất, và cũng là có thể coi là dự án thành công nhất của sự hợp tác này khi điểm đánh giá của cả 3 mùa phim là 8.7/10 IMDb. Nhận được sự đón nhận nồng nhiệt khi ra mắt, Season 2 nhanh chóng được làm mới vào năm 2016 và tiếp đó là Season 3 mới được công chiếu trên dịch vụ streaming trực tiếp Netflix cách đây chỉ vài tuần.

daredevil ngừng sản xuất sau 3 mùa

Tuy nhiên với sự kết hợp cả 4 nhân vật trong The Defenders không mấy thành công cũng như người xem không mấy mặn mà gì với show riêng của các nhân vật khác, ngoại trừ Jessica Jones cũng như anti-hero The Punisher, Netflix chào tạm biệt Iron FistLuke Cage sau hai mùa mờ nhạt về nội dung và hình ảnh.

Tuy nhiên, đáng ngạc nhiên thay, ngay cả một trong những show thành công nhất của Marvel trên Netflix như DareDevil cũng phải chịu nghịch cảnh, theo như thông báo chính thức trên tờ báo Deadline. Đại diện của Netflix đã có những phát biểu sau về quyết định của họ:

DareDevil sẽ không trở lại với mùa thứ tư trên Netflix. Chúng tôi rất tự hào về sự thành công của mùa cuối cùng, và điều này hẳn sẽ gây nhiều tiếc nuối tới các fan hâm mộ, nhưng chúng tôi nghĩ rằng tốt nhất là nên kết thúc chương này khi bộ phim đang ở đỉnh cao. Chúng tôi dành lời cảm ơn sâu sắc tới Erik Oleson, biên kịch chính của phim, cũng như toàn bộ đoàn làm phim và diễn viên, bao gồm cả sự thể hiện tuyệt vời của Charlie Cox trong vai DareDevil, cảm ơn sự mến mộ nồng nhiệt của các fan dành cho show. Mặc dù series trên Netflix đã đi đến hồi kết thúc, ba mùa vừa rồi vẫn sẽ còn trên kênh dịch vụ streaming trong nhiều năm tới, và Daredevil vẫn sẽ là một nhân vật xuất hiện trong các dự án tương lai của Marvel.”

Daredevil bị hoãn sản xuất ngay khi Oleson vừa mới lên ý tưởng cho mùa thứ tư và trình tới Netflix. Quyết định của kênh dịch vụ stream phim nổi tiếng nhất hiện giờ chắc hẳn không liên quan tới nội dung ý tưởng, mà giống như bằng chứng về những động thái gần đây nhất của Disney – đơn vị chủ quản Marvel Studio, ra mắt dịch vụ stream trực tuyến Disney Plus.

daredevil ngừng sản xuất do disney plus ra mắt

Dù vậy, qua những câu nói cuối cùng của lời phát biểu trên, fan hâm mộ DareDevil nói riêng cũng như Marvel fan nói chung có quyền được hi vọng về sự quay trở lại của “chàng hiệp sĩ mù”. Điều đó không nhất thiết phải là Marvel Studios và Kevin Feige dành lấy quyền kiểm soát và sát nhập MCU với Marvel TV Show, nhưng ý tưởng về việc Charlie Cox trong vai DareDevil và Vincent D’Onofrio trong vai gã trùm tội phạm Kingpin xuất hiện trên màn ảnh lớn hẳn sẽ nhận được sự ủng hộ “điên đảo” từ fan.

Đương nhiên, giờ đây khi DareDevil đã phải ngừng sản xuất giống như Luke Cage và Iron Fist, tương lai của những show Marvel/Netflix không mấy khả quan. The Punisher mùa 2 và Jessica Jones mùa 3 được mong chờ sẽ quay trở lại trong năm 2019, nhưng với 3 trong 5 show độc lập bị ngưng sản xuất, có lẽ fan Marvel nên chuẩn bị sẵn sàng cho số phận tương tự đến với 2 nhân vật còn lại.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here