Thành công vang dội của Xiaomi trên thị trường quốc tế là một cú hích mạnh mẽ đối với các tập đoàn thương mại điện tử Trung Quốc trong đó có OnePlus. Với kiểu dáng thiết kế tương tự như Headphone Jabra Elite tới từ Đan Mạch hay cái tên “gạo cội” Sony: Headphone Sony WI-SP500, liệu chất lượng của Oneplus Bullets Wireless có xứng đáng nhận được sự chú ý?

Headphone Oneplus Bullets Wireless: Thiết kế và sự thoải mái

Chiếc Headphone Oneplus Bullets Wireless có kiểu dáng neckband giống như những dòng tai nghe không dây cùng phân khúc như Headphone Jabra Elite tới từ Đan Mạch, Sony WI-SP500 hoặc cao cấp hơn nữa như Beats X và Sennheiser Momentum Wireless.

Đánh giá headphone Oneplus Bullets Wireless 1

Thiết kế neckband này đang ngày càng được những thương hiệu audio ưa chuộng hơn bởi sự thoải mái của chúng. Đặc biệt đối với người sử dụng ưa vận động theo playlist cá nhân, đây là kiểu dáng không làm phiền người khác mà cũng không gây trở ngại cho quá trình luyện tập.

Phần housing neckband là nơi bảo vệ pin hoạt động với thời lượng sử dụng trung bình tới 8 giờ. Khối lượng nhẹ bỗng của phần này sẽ không bao giờ gây khó chịu, thu hút quá nhiều sự chú ý của người dùng tới nó. Tuy nhiên, việc thanh neckband này tương đối mỏng và tròn thỉnh thoảng cần phải được chỉnh sửa vị trí lại đôi chút vì chúng sẽ kéo theo cổ áo sơ mi của bạn.

Thêm vào đó thì dây dẫn của Headphone Oneplus Bullets Wireless cũng không được dài cho lắm.

Oneplus Bullets Wireless là sản phẩm headphone tương đối thông minh với 2 chiếc nam châm nằm sau earbud. Ngay khi ngưng sử dụng, bạn đọc có thể thu gọn chúng bằng cách đính phần sau của earbud lại với nhau. Quá trình này cũng ngay lập tức ngắt nguồn giúp cho người sử dụng không cần phải trải qua quá nhiều thao tác để có thể ngừng nghe nhạc.

Đánh giá headphone Oneplus Bullets Wireless 2

Kể cả khi không được đính với nhau, nguồn điện sẽ tự động ngắt sau một vài phút không có nhạc được chơi. Tính năng rất tiết kiệm điện phòng trường hợp Oneplus Bullets lỡ có vô tình “bung bét” trong balo của bạn.

Headphone đi kèm với những phụ kiện: 3 cặp earbud, 3 cặp wing giúp ổn định nút tai nghe, củ sạc USB type-C có khả năng sạc nhanh 10 phút cho 5 tiếng sử dụng, túi cao su để đựng headphone.

Đánh giá headphone Oneplus Bullets Wireless 3

Phụ kiện cuối cùng tương đối bắt mắt nhưng tuy nhiên lại là một thất vọng nhỏ. Lý do bởi bạn khó lòng có thể nhét Oneplus Bullets Wireless vào chiếc túi cao su này một cách thoải mái mà không “thò thụt” ra ngoài một phần nào đó của headphone.

Headphone Oneplus Bullets Wireless: Âm thanh

Sau khi bóc hộp chiếc headphone này và sạc pin đầy đủ, kết nối Bluetooth cẩn thận để sẵn sàng cho màn dạo đầu, Oneplus Bullets Wireless để lại những ấn tượng sau.

Oneplus Bullets Wireless có khả năng kết nối nhanh với bất cứ smartphone hiện đại nào và tương đối tiện lợi cho người dùng hệ sinh thái OnePlus. Tuy nhiên tính năng tiện lợi này lại không hề mở rộng ra cho những smartphone khác. Tôi ước gì Oneplus chỉ cần đơn giản chuyển sang Google Fast Pair – công nghệ kết nối không dây tương thích với bất cứ điện thoại thông minh nào sử dụng hệ điều hành Android.

Đánh giá headphone Oneplus Bullets Wireless 4

Về chất lượng âm thanh, Oneplus Bullets Wireless tương đối đồng đều trong trong mọi dải âm, ngoại trừ một chút “đỉnh” trong quãng upper midrange. Bass tương đối “chặt” và “nảy” mà không bị chỉnh sửa tới mức phi lý, tạo nên cảm giác bùng bình xa xăm như những headphone phổ thông hoặc chỉ giỏi “làm marketing”.

Đương nhiên, không thể nào nói rằng Bullets Wireless sánh vai được với Sennheiser Momentum nhưng với giá thành chỉ bằng một nửa, chiếc tai nghe này là một lựa chọn đáng cân nhắc cho nhóm khách hàng phổ thông.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here