Nhạc Lossless là định dạng âm nhạc có chất lượng tuyệt vời nhất nhưng lại không hề phổ thông và dễ tiếp cận như nhạc 128kbps và 320kbps. Tuy nhiên với 10 website nghe và tải về nhạc Lossless sau đây, bạn sẽ luôn được thỏa mãn tình yêu nồng cháy của mình với âm thanh hoàn mỹ.

1HDTrack

Đây có lẽ là website khá quen thuộc với giới audiophile. Với rất nhiều những bộ nhạc hiếm, kho nhạc có chất lượng cao và một vài tên tuổi lớn nhất trong làng âm nhạc như John Lennon, The Stones, Miles Davis và Daft Punk. HDtrack có rất nhiều các ca khúc gần như phục vụ tất cả các nhu cầu.

HDtrack cũng cho các bạn download nhạc ở các định dạng Lossless WAV, AIFF, ALAC, FLAC và thậm chí là DSD (DSF). Họ cũng có đầy đủ artwork cũng như các dòng note trong các album dành cho hardcore fan dưới định dạng PDF một điều khá hiếm thấy so với các site khác trong thời đại kỹ thuật số. Cũng như các website download nhạc chất lượng cao khác HDtracks chỉ cho phép tải về nhạc Lossless đã mua.

Website: hdtracks.com

2Bandcamp

Bandcamp bắt đầu đi vào hoạt động kể từ 2007. Đây là một trong số ít các website đặt quyền lợi của việc bán các ca khúc trực tiếp vào tay những nghệ sỹ. Không có bất kỳ một công ty trung gian hay đại lý phân phối. Bandcamp cũng thu phí phân phối trên sale và download nhưng đây là một trong những mô hình trang web phân phối nhạc có thể được gọi là công bằng nhất. Bạn có thể tìm thấy được rất nhiều những ca khúc từ indie cho đến những ca sỹ lớn. Các dạng file có thể được download qua BandCamp bao gồm FLAC, ALAC, AAC, Ogg Vorbis, WAV và AIFF cũng như MP3.

Bandcamp không thu phí hàng tháng cho người dùng. Tất cả các nội dung được stream trên web đều ở dạng lossy tuy nhiên khi bạn mua một ca khúc thì quyền tải về nhạc Lossless sẽ là của bạn. Đây là một môi trường tuyệt vời để bạn khám phá những nghệ sĩ mới trên bầu trời quốc tế. Tuy nhiên, nếu bạn tìm kiếm những nghệ sĩ mainstream thì đây không hẳn là nơi quá ư thích hợp

Website: bandcamp.com

3Merge Records

Là một hãng đĩa Indie đã có tuổi đời gần 30 năm, Merge Record không chỉ là trang web tải về nhạc Lossless thông thường mà còn là kênh phân phối merchandise của hàng chục nghệ sĩ mà hãng đại diện. Chính vì thế mà yếu tố truyền thống của Merge Record tương đối rõ rệt khi còn phát hành cả CD và LP record.

Website: mergerecords.com

4Beggars Group

Hãng đĩa Anh Quốc sở hữu tới 4 công ty sản xuất âm nhạc  4AD, Rough Trade Records,Matador Records, XL Recordings and Young Turks. Nếu là fan nhiệt thành của dòng nhạc alternative những năm 80s trở đi, tôi khá chắc rằng bạn sẽ cảm thấy thoải mái với vibes của đơn vị phát hành và cho tải về nhạc Lossless này.

Website: beggars.com

5Beatport

Beatport là một trang nhạc chuyên về nhạc điện tử và rất nhiều genre nhỏ hơn. Nếu bạn muốn tìm hiểu và download từ nhạc EDM cho đến Ambient electronic music thì đây có lẽ là website bạn nên tham khảo. Đây là nguồn nhạc cực kỳ tốt dành cho những DJ và electronic fan. Beatport cũng bán các ca khúc, album, DJ mix và họ có cả phần mềm riêng mang tên Beatport Pro dành cho Desktop. Beatport cũng cho phép download các định dạng WAV, AIFF và MP3.

Website: beatport.com

6Tidal

Nếu bạn là người dùng Spotify, Tidal sẽ là một trải nghiệm rất quen thuộc. Hoạt động dưới hình thức streaming nhạc và không thể tải về nhạc Lossless, nhưng số lượng nghệ sĩ lại rất ấn tượng bao gồm cả mainstream lẫn indie. Với kho nhạc hơn 40 triệu ca khúc với cả định dạng lossless hoặc lossy và đặc biệt hơn là khả năng hỗ trợ những ca khúc định dạng MQA. Kho nhạc trải rộng rất nhiều những thể loại với những nghệ sỹ hàng đầu, đặc biệt với những exclusive đặc biệt riêng và cũng có những nghệ sỹ nhạc indie mới nổi cũng có những cơ hội đặc biệt giới thiệu trên web.
Tidal cũng cho phép người dùng 2 lựa chọn Premium $9,99/ 1 tháng (định dạng nhạc AAC 320kHz) và $19.99 Hi-Fi ( chất lượng Lossless CD và MQA)

Website: tidal.com

7Murfie

Vũ trụ Murfie được xây dựng bởi những nhà sưu tầm, do nhà sưu tầm và vì nhà sưu tầm. Cách dễ hiểu nhất để miêu tả Murfie đó là một cửa hàng trực tuyến buôn bán nhạc second-hand. Nếu bạn sở hữu một đĩa CD nguyên bản, gửi đến Murfie, họ sẽ rip âm thanh từ chiếc đĩa và số hóa chúng lên mạng. Tại đây, bạn có thể bán lại chúng cho những thành viên khác.

Là địa hạt cuối cùng trước khi bước chân hoàn toàn vào “bóng đêm” vi-phạm-bản-quyền, Murfie đồng thời cũng là một cách tuyệt vời để có được những bản nhạc Lossless mà không hề tồn tại ở bất cứ nơi đâu.

Website: murfie.com

87digital

7digital cho phép tải về nhạc Lossless khi mua theo cả một album hoặc từng track riêng biệt với giá $1.99.

Bộ sưu tập âm nhạc 7digital tương đối hiện đại với nhiều bài hát hit từ bảng xếp hạng Billboard, ví dụ. Người ta có thể tìm thấy những cái tên quen thuộc như Justin Bieber hoặc Sia ở đây. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều bài hát old-school của Kurt Cobain, Eurythmics, David Bowie…

Đó là những trang web nghe/ tải về nhạc Lossless mà Âm thanh PV muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hãy tận hưởng âm nhạc toàn mỹ và stay classy.

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here